Sửa điều hòa daikin không lạnh

Thật phiền toái khi chiếc điều hòa nhà bạn tự dưng lại không lạnh . Trong bài viết này Trung Tâm Kỹ Thuật Dịch Vụ Daikin xin nêu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh
Điều hòa daikin không lạnh- sửa điều hòa daikin không lạnh
Vào mùa nóng, khoảng tháng 4 tới tháng 9 khu vực phía Bắc nước ta nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 đến 40℃. Thật phiền toái khi chiếc điều hòa nhà bạn tự dưng  lại không lạnh .  Trong bài viết này Trung Tâm Kỹ Thuật Dịch Vụ Daikin xin nêu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh, kèm đó là cách khắc phục các nhanh các sự cố trên.

  1. Điều hòa daikin không lạnh là do mất ga.

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rò rỉ đường ống, nguyên nhân do sử dụng ống có độ dày không đạt tới 7.1 , 8.1, 9.1, rỏ rỉ tại các mối nối do kỹ thuật hàn chưa đủ nhiệt để tạo ngấu cho mối hàn , giắc co do kỹ thuật loe chưa đạt tiêu chuẩn , bé hoặc rộng quá. Trong quá trình xiết chặt đầu đực và cái làm mẻ hoặc rách ống dẫn đến dò gas. Hoặc do thời gian sử dụng lâu mà không tiến hành bảo dưỡng máy theo định kỳ.
Để khắc phục hiện tượng nêu trên bạn cần kiểm tra sơ bộ như sau:
*Tháo vỏ mặt lạnh( cục trong nhà) ra sau đó dung đèn chiếu sang soi xem các mối hàn góc chữ U kết nối của nhà máy xem có xuất hiện vệt dầu loang nào không?
*Tháo vỏ cục nóng (đặt ngoài trời ) ra và kiểm tra như bước kiểm tra mặt lạnh. Xem có hiện tượng gì bất thường hay không
* Bóc bảo ôn bọc đường ống ngay từ mặt lạnh ( đặt trong nhà) ra ngoài khoảng cách 25 cm sẽ có 2 đầu kết nối , vị trí rất hay gặp sự cố lăp ráp do kỹ thuật kết nối chưa chuẩn. Quý khách có thể tiến hành kiểm tra bằng cách lấy bọt xà bông bôi lên vị trí đó xem có thấy xì khí ra không hoặc bạn quan sát kỹ nếu tốt sẽ thấy khô khu vực đó, còn dò gas sẽ thấy bóng và nhờn.
* Cuối cùng kiểm tra phần kết nối ở ngay phía bên phải cục nóng (đặt ngoài trời) tương như như với mặt lạnh.
=> Sau khi đã tìm ra khu vực dẫn đến dò gas. Chúng ta thực hiện các bước sau :
Tắt aptomat điều này rất quan trọng trong công việc sử chữa và là việc đầu tiên để đảm bảo an toàn. Sau đó bạn tháo toàn bộ kết nối giữa 2 giàn ra và tháo máy xuống hàn lại chỗ bị hở. Khi hàn xong bạn ráp máy lại như ban đầu . Tiến hành hút chân không bằng máy hút cho sạch không khí trong dàn và đường ống( hút 35 phút). Rồi mới nạp gas lại. Lưu ý cần xác định lượng gas và môi chất gas của từng sản phẩm , tránh nhầm lần nạp nhầm môi chất gas R22 cho R410A , hoặc R32.

  1. Điều hòa daikin không lạnh do quá bẩn

Trong quá trình hoạt động dàn lạnh sẽ hút không khí bên trên lóc máy qua lớp lưới và dàn bay hơi mới thổi gió xuống . Vậy khi hoạt động thời gian bụi bẩn sẽ bám vào lớp lưới lọc đầu tiên dẫn đến tình trạng không hút gió xuống được làm cho khí lạnh không ra xa được.
Khăc phục vấn đề này rất đơn giản bạn có thể làm được. đó là bạn sử dụng 2 tay mở mặt lạ dàn lạnh ra ,rút 2 tấm lưới mang ra vòi nước khỏe rửa sạch. Sau đó lau khô và lắp lại,( nhưng chỉ phù hợp cho máy ít chạy, và mới lắp chưa được 12 tháng) còn máy đã sử dụng thời gian 2,3 năm bạn lên gọi tới Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin chúng tôi để bảo dưỡng bằng máy bơm chuyên dụng . rửa sạch sẽ dàn lạnh và dàn nóng kiểm tra tổng thể chi phí chỉ hết 150.000đ.

  1. Điều hòa daikin không lạnh bị hỏng tụ

Tụ điện điều hòa
Giá thay thế tụ điện điều hòa dao động từ 250.000 đến 450.000 tùy từng loại
Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.
Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.
Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

  1. Điều hòa daikin không lạnh do bị đứt dây

Bạn có thể  lấy bút thử điện kiểm tra đường điện ra cục ngoài có hay không?
Đối với dòng diều hòa daikin inverter bạn có thể tiến hành kiểm tra lỗi thông qua hưỡng dẫn tại đây
Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.
Qúy Khách có nhu cầu tư vấn và sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi.
     TRUNG TÂM KỸ THUẬT DAIKIN
    Dịch vụ sửa chữa và bảo hành tại Hà Nội.
    Hotline :  0246.658.6355 – 0332.36.5555